KB Bảo Minh

Cụm từ ‘Hàn Quốc – Việt Nam’ hiện không chỉ đang là từ khóa HOT ở lĩnh vực thể thao mà còn vô cùng nổi bật trên thị trường Bảo Hiểm. Sau thương vụ giữa Công ty Bảo hiểm Hyundai (HMFI) và Vietinbank Insurance (VBI) thì trong thời gian tới chúng ta sẽ đón nhận thêm một ông lớn khác từ Hàn Quốc vào Việt Nam qua hoạt động mua bán – sát nhập (M&A).

Công ty bảo hiểm KB của Hàn Quốc đang tìm cách mua 17% cổ phần của Bảo Minh, công ty bảo hiểm phi nhân thọ lớn thứ ba tại Việt Nam.

Theo báo cáo của Business Korea, nếu thương vụ này được triển khai, KB sẽ trở thành cổ đông lớn thứ hai ở Bảo Minh, vượt qua công ty toàn cầu AXA, nắm giữ 16,7% cổ phần.

Hội đồng bảo hiểm KB sẽ họp vào đầu tháng 12 để quyết định việc tiến hành mua cổ phần. Thỏa thuận chính thức sẽ được ký sau khi hội đồng quản trị đồng ý với đề xuất đưa ra.

KBBaominh-a

Nhà đầu tư Hàn Quốc chọn Việt Nam là điểm dừng tiềm năng:

Từ 2015 đến nay, thị trường Bảo hiểm nhộn nhịp khi các Top công ty Bảo Hiểm Việt bắt đầu tìm đến cổ đông chiến lược là các doanh nghiệp bảo hiểm Hàn Quốc, và tỷ lệ nắm giữ cổ phần của các công ty này cũng khác cao rơi khoảng 17-37%.

KBBaominh-b

Như post trước 360HR có nhắc đến việc dòng vốn Hàn Quốc bắt đầu đổ vào thị trường Việt Nam ngày càng nhiều một phần dựa trên đà tăng trưởng ổn định; tỷ lệ người dân bắt đầu quan tâm đến bảo hiểm ở Việt Nam lớn hơn. Thì theo như báo Đầu Tư Chứng khoán nguyên nhân còn lại là do thị trường bảo hiểm Hàn Quốc đang bắt đầu bão hòa; khả năng tăng trưởng không còn tốt như trước và các doanh nghiệp hướng đến việc vươn mình ra nước ngoài để mở rộng quy mô hoạt động của mình.

Cuối năm kết thúc bằng những thương vụ lớn như thế này chắc chắn 2019 sẽ mang những màn kết hợp đầy bất ngờ; hãy cùng 360HR tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất cho thị trường Bảo Hiểm trong thời gian tới nhé.

leave a Comment