Theo truyền thông Hàn Quốc đưa tin thì Samsung Life đang cân nhắc mua 20% Bảo Việt Nhân thọ, công ty niêm yết lớn thứ bảy tại Việt Nam.

Tập đoàn bảo hiểm khổng lồ Hàn Quốc này chia sẻ thời điểm này mọi thứ vẫn đang trên bàn đàm phán và “Hiện có một số rào cản được đưa ra liên quan đến vấn đề pháp lý với chính phủ Việt Nam” – theo người phát ngôn của Samsung Life cho biết. Ngoài ra về việc mua lại 20% cổ phần của Bảo Việt thì họ từ chối tiết lộ thêm về thỏa thuận này, Korea Times đưa tin.

Bảo Việt Nhân Thọ thuộc sở hữu của Tập đoàn Bảo Việt, trong đó Chính phủ Việt Nam sở hữu 72% cổ phần, hiện đang là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Việt Nam tính đến tháng 10 năm 2018, có thị phần bảo hiểm nhân thọ lớn nhất cả nước với tỷ lệ ước tính 18,6%. Năm ngoái, doanh thu của công ty đã tăng 32,5% so với cùng kỳ lên 29,34 nghìn tỷ đồng (khoảng 1,34 tỷ USD).

Tính đến nay, đơn vị này vẫn chưa có bất cứ sự đầu tư nào từ phía nước ngoài, nhưng có lẽ trong thời gian tới chiến lược của doanh nghiệp sẽ rẽ sang một trang mới khi Chính phủ Việt Nam đang cố gắng đẩy mạnh kế hoạch tư nhân hóa các công ty nhà nước.

Với tình hình chính trị, kinh tế xã hội bây giờ, bước đi của Samsung Life nhấn mạnh một lần nữa xu hướng việc các nhà đầu tư Hàn Quốc chọn Việt Nam là điểm dừng chân để tăng độ hiện diện tại khu vực Đông Nam Á đang là mối quan tâm vô cùng lớn.

Có thể tham khảo thêm các thỏa thuận hợp tác Việt – Hàn nổi bật trong thời gian qua như Hyundai Marine & Fire, Bảo hiểm nhân thọ Mirae Asset, Bảo hiểm hỏa hoạn và hàng hải Samsung và Bảo hiểm nhân thọ KB để hiểu thêm sức hút thị trường Việt Nam hiện nay.

1 Comments

  1. Mai Hoangg

    Bảo hiểm miếng mồi ngon. Giờ ông lớn nào cũng rục rịch nhảy vào

leave a Comment