Lấy cảm hứng từ trung tâm tài chính New York, văn phòng “AIA Exchange” là một mô hình văn phòng hiện đại với không gian mở, thân thiện và đa chức năng. Đây vừa là văn phòng làm việc của các chuyên viên hoạch định tài chính chuyên nghiệp của AIA, vừa là một trung tâm dịch vụ khách hàng, vừa là nơi tổ chức các hội thảo và sự kiện với các chủ đề đa dạng mà khách hàng quan tâm.
Ông Stephen Clark, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam cho biết: “Cho đến nay, người tiêu dùng tại các thành phố lớn như TP. HCM và Hà Nội, đặc biệt là người tiêu dùng trẻ tuổi và năng động, chưa được phục vụ một cách phù hợp trong lĩnh vực bảo hiển nhân thọ. Họ có những đòi hỏi cao về chất lượng tư vấn, dịch vụ sau bán hàng và kể cả không gian giao dịch bảo hiểm. Chúng tôi xây dựng văn phòng AIA Exchange nhằm đáp ứng những mong muốn này của họ”.

Để phục vụ cho phân khúc khách hàng này, AIA Exchange tập trung tuyển dụng những nhân viên trẻ và năng động trên thị trường để phát triển họ thành những chuyên viên hoạch định tài chính chuyên nghiệp. Với thu nhập ổn định, được huấn luyện chuyên sâu thông qua “Học viện Ngoại hạng” của AIA – nơi các Chuyên viên hoạch định tài chính được huấn luyện theo các chương trình đẳng cấp thế giới như LIMRA, GAMA, VITAR.

Các bạn tư vấn viên sẽ được các cấp quản lý hỗ trợ chặt chẽ và được trang bị công nghệ mới nhất để làm việc (100% chuyên viên hoạch định tài chính tại AIA Exchange sẽ sử dụng iPad để tư vấn và bán hàng), các chuyên viên hoạch định tài chính này sẽ là những thành viên của một đội ngũ kinh doanh bảo hiểm nhân thọ có chuyên môn vượt trội.

Ngoài ra, không gian hiện đại và năng động của AIA Exchange – một địa điểm lý tưởng để có thể gặp gỡ, chia sẻ thông tin, trao đổi về các đề tài kinh doanh cũng như các ý tưởng sáng tạo – cũng là một điểm thu hút đối với các bạn trẻ.

Sau gần 4 năm định hình mình là một mô hình đại lý chuyên nghiệp trong thị trường bảo hiểm Việt, họ tiếp tục chuyển mình thay đổi với Phiên bản AIA exchange 2.0 nâng cấp dành cho những bạn trẻ năng động và có tham vọng “ôm cả thế giới”, muốn được hoàn toàn tự chủ trong cuộc sống và công việc của mình.. AIA exchange 2.0 là một phiên bản hoàn toàn mới trong ngành bảo hiểm nhân thọ, cho phép bạn tự do phá cách trong công thức thành công của kinh doanh nhượng quyền. Đây là mô hình kinh doanh bảo hiểm nhân thọ theo xu thế của toàn cầu, với sự kỳ vọng và đầu tư rất lớn từ tập đoàn AIA để tiếp tục xây dựng đội ngũ kinh doanh chuyên nghiệp toàn thời gian.

Anh Nguyễn Khánh Trình – Giám đốc Phát triển Kinh doanh kênh AIA exchange toàn quốc.

“Bằng cách tạo ra môi trường khởi nghiệp, AIA exchange luôn định hướng cho đội ngũ chuyên viên hoạch định tài chính tinh thần startup. Bạn đầu tư nhiều công sức cho công việc, bạn chắc chắn sẽ được thưởng xứng đáng. Khi được trao quyền tự chủ trong công việc, đội ngũ cấp quản lý và toàn bộ chuyên viên trực thuộc sẽ làm việc với tư duy của những người làm chủ – làm chủ bản thân, làm chủ công việc và làm chủ cuộc sống của chính mình”, anh Nguyễn Khánh Trình, Giám đốc Phát triển Kinh doanh kênh AIA exchange toàn quốc cho biết.
Tại đây, các chuyên viên hoạch định tài chính và cấp quản lý của AIA exchange được gọi là xPartner (đối tác kinh doanh) hay xFounder (người sáng lập kiêm điều hành). Cách gọi mới đặt họ vào tâm thế những người làm chủ với tư duy của một doanh nhân thực thụ.

Đồng thời, AIA exchange 2.0 cũng đã và đang xây dựng hệ sinh thái tạo nên môi trường khởi nghiệp chuyên nghiệp, hỗ trợ các xFounders, xPartners trong quá trình xây dựng “doanh nghiệp” của họ, bao gồm: Quy trình tuyển dụng chất lượng; hệ thống đào tạo bài bản, chuyên sâu; quản trị hoạt động theo tiêu chuẩn với không gian làm việc mở kích thích sự tìm tòi, sáng tạo, kết nối; các chương trình phát triển bản thân đa dạng và các hoạt động kết nối doanh nghiệp, kết nối khách hàng mang thêm giá trị cho khách hàng và đối tác của công ty.

Trao quyền điều hành doanh nghiệp là một trong những ý tưởng “điên rồ” được áp dụng tại AIA exchange 2.0.

“Tự hào với những gì mình đạt được nhưng chúng tôi muốn tiến xa hơn nữa. Chúng tôi hiểu muốn khẳng định, muốn bứt phá thì bản thân mình phải đi trước đón đầu xu thế. Đó là động lực thúc đẩy chúng tôi thử liều áp dụng ý tưởng trao toàn quyền điều hành cho các xFounders tại AIA exchange 2.0”, anh Trình cho biết.

Những gương mặt xFounders và xPartners của AIA exchange 2.0.

“Họ được trao toàn quyền quản lý và điều hành ‘doanh nghiệp’ của mình, từ việc đặt tên, chọn lựa bạn đồng hành tới việc hoàn toàn chịu trách nhiệm vận hành bộ máy với các thành viên cộng sự, đương nhiên với sự tư vấn và hướng dẫn sâu sát của các chuyên gia đầu ngành để giúp bạn nhanh chóng phát triển mô hình kinh doanh của bạn. Chúng tôi tin nếu bạn có đủ tâm huyết và nỗ lực, bạn sẽ tiến xa tiến nhanh”, Giám đốc Phát triển Kinh doanh kênh AIA exchange toàn quốc nhấn mạnh.

Bạn có là một Millennials đầy hoài bão và tâm huyết để khởi nghiệp cùng AIA exchange?

AIA exchange 2.0 xóa tan định kiến ai khác biệt và đi nhanh ắt phải đi một mình trong cô đơn, bởi ở đây tất cả ý tưởng điên rồ của bạn sẽ được lắng nghe, cân nhắc và giúp đỡ để hoàn thiện từ chi tiết nhỏ nhất. Tất nhiên, bạn vẫn phải tuân thủ theo mô hình hoạt động và quy trình chuẩn được xem như là công thức thành công của của tập đoàn AIA.

  • Share

leave a Comment