vietinbank huyndai

Theo Viet Nam News, Công ty Bảo hiểm Hyundai Marine & Fire Insurance Co Ltd (HMFI) từ Hàn Quốc thông báo đã mua lại 25% cổ phần của Vietinbank Insurance (VBI).

Từ báo cáo của VN, VBI sẽ phát hành 16.7 triệu cổ phiếu cho HMFI để tăng vốn điều lệ lên 667 tỷ VNĐ (28.5 triệu USD). Thỏa thuận này dự kiến sẽ hoàn thành trong nửa đầu năm 2019 sau khi Bộ Tài chính chấp thuận về nguyên tắc thay đổi vốn điều lệ.

Với kế hoạch tăng vốn thông qua việc phát hành cổ phần riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài; VBI đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên (AGM) để thông qua xem xét và chọn lọc đối tác phù hợp từ ba cái tên; trong đó có HMFI và đại diện từ Hàn Quốc là lựa chọn cuối cùng để đàm phán thỏa thuận này.

vietinbank huyndai 1

HMFI chia sẻ thêm giá chào bán sẽ không thấp hơn giá trị sổ sách của VBI vào ngày 31/12/2017. Cổ phiếu phát hành cho nhà đầu tư nước ngoài không thể chuyển nhượng trong vòng 10 năm kể từ khi hoàn thành đề nghị; ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt. Ngoài ra thông tin chi tiết về các điều khoản tài chính khác sẽ được tiết lộ khi hợp đồng được ký kết.

Những thỏa thuận M&A giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong ngành Bảo hiểm.

Qua lần đầu tư vốn vào một công ty con của ngân hàng quốc doanh đã phản ánh xu hướng đầu tư mạnh mẽ từ các công ty Hàn Quốc vào Việt Nam nói riêng; và sự quan tâm rất lớn của các nước phát triển đối với quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam nói chung.

vietinbank huyndai 2

Chuyên gia trong ngành cho rằng tiềm năng tăng trưởng của thị trường Bảo Hiểm Việt được coi như vùng đất hứa mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu ngắm đến và đặt chân vào.

Ngành Bảo hiểm Việt Nam đặt mục tiêu doanh thu là 129 triệu VNĐ trong năm nay, tương đương tăng 22.4% so với 2017. Nếu đạt được mục tiêu này, sẽ là năm thứ năm liên tiếp tăng trưởng hàng năm trên 20% của ngành Bảo hiểm.

Với sự phát triển này trong thời gian tới chắc chắn sẽ còn xuất hiện những màn đầu tư lớn hơn đặc biệt là các công ty từ Hàn Quốc. Trong bài viết sắp tới 360HR sẽ tiếp tục cập nhật thông tin hot cuối năm trong ngành Bảo hiểm nên đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất tại 360HR nhé!

leave a Comment