bancassurance trở nên phổ biến

Tạo ấn tượng ngay từ lần đầu nói chuyện; trở nên tỏa sáng trong mắt người khác bằng “sự hấp dẫn một cách tự nhiên” là những yếu tố mọi dân Sales cần có để tạo mối quan hệ cũng như sự tin cậy với khách hàng. 

Tập ngay 3 thói quen dưới đây để nuôi dưỡng sức lôi cuốn của bản thân; xây dựng và duy trì các mối quan hệ khăng khít, họ luôn ảnh hưởng (theo chiều hướng tích cực) tới mọi người xung quanh, khiến người khác cảm nhận được những điều tốt đẹp hơn về mình. Họ là kiểu người mà ai cũng muốn ở gần và muốn được như vậy.

1. Lắng nghe nhiều hơn nói

lắng nghe nhiều hơn
Đặt câu hỏi; duy trì giao tiếp bằng mắt;mỉm cười; gật đầu; trả lời – không phải bằng miệng mà là bằng ngôn ngữ cơ thể.
Tất cả những điều này sẽ khiến người khác có cảm giác rằng họ quan trọng.

Khi bạn nói, đừng đưa ra các lời khuyên trừ khi được hỏi. Bởi vì nếu làm ngược lại thì trong hầu hết các trường hợp, bạn đều tự biến mình trở thành trung tâm của câu chuyện, chứ không phải là người đối diện nữa. Thế nên, việc lắng nghe sẽ thể hiện bạn quan tâm tới đối phương nhiều hơn chứ không phải nỗ lực để được nói.

Bạn không tin sao? Vậy thì khi nói “Đây là điều tôi sẽ làm” là về ai? Bạn hay người đối diện?
Hãy nhớ chỉ nói khi bạn có điều gì quan trọng để nói và luôn xác định rõ những điều quan trọng với đối phương chứ không phải là với bạn.

2.Khiến những người khác trở nên nổi bật

nổi bật hơn
Bất cứ ai đều thích được tán dương, khen ngợi. Nếu bạn không biết họ đã làm tốt điều gì hay có gì nổi bật thì quả là điều đáng xấu hổ. Chính bạn phải tự tìm hiểu và chuẩn bị những thông tin này trước.

Khi bạn làm như vậy, họ không chỉ đánh cao lời khen của bạn mà còn cảm kích trước sự quan tâm của bạn đối với những gì họ đã làm. Chắc chắn, họ còn cảm thấy tự hào hơn một chút về bản thân và cảm thấy quan trọng hơn trong cuộc trò chuyện.

3.Chọn lời để nói

chọn từ để nói
Những từ ngữ bạn sử dụng đều tác động tới những người khác. 
Chẳng hạn, đừng nói bạn phải đi tới cuộc họp mà hãy nói bạn đi gặp những người khác. Đừng nói bạn phải tạo slide để thuyết trình trước một khách hàng mới mà hãy nói bạn có cơ hội chia sẻ những điều tuyệt vời với bạn bè. Đừng nói bạn phải đi tập gym mà hãy nói tập workout để cải thiện sức khỏe và thể lực. Hãy nói bạn có cơ hội lựa chọn những thành viên tuyệt vời để tham gia vào nhóm của mình thay vì nói bạn phải phỏng vấn các ứng viên.

Tất cả chúng ta đều muốn kết nối với những con người hoàn thiện, nhiệt huyết và hạnh phúc. Những lời bạn nói ra có thể giúp người khác cảm thấy tốt hơn về chính họ và cũng khiến bạn cảm thấy tốt hơn về chính mình.

leave a Comment