360HR lần này mang đến một bài viết ngắn gọn, súc tích giới thiệu tóm gọn mọi điều về bảo hiểm du lịch, giúp những bạn chưa từng sử dụng hoặc chưa hiểu rõ về nó có cái nhìn khách quan hơn về một sản phẩm thiết yếu cho những chuyến đi du lịch của mình.

Bảo hiểm du lịch là gì?


Bảo hiểm du lịch là loại bảo hiểm bạn mua để bảo vệ bản thân khỏi những rủi ro và tổn thất tài chính nhất định có thể xảy ra khi đi du lịch. Có thể bạn sẽ gặp những vấn đề nhỏ như vali thất lạc, bị trễ chuyến, hoặc vấn đề lớn hơn như như hủy chuyến đi vào phút cuối hoặc phải đi cấp cứu khi đang ở nước ngoài.
Ngoài chính sách bảo vệ tài chính, lợi ích to lớn khác của bảo hiểm du lịch là tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ dù bạn đang ở bất cứ đâu. Các công ty bảo hiểm luôn đảm bảo với đội ngũ chuyên gia y tế đảm bảo có thể sắp xếp điều trị y tế trong các trường hợp khẩn cấp, hỗ trợ phiên dịch, giúp bạn làm lại hộ chiếu bị mất,..v..v.

Một vài điều bạn nên biết về bảo hiểm du lịch:

– Lợi ích thay đổi theo gói BH. Điều quan trọng là chọn một gói phù hợp với nhu cầu, ngân sách và kế hoạch du lịch của bạn. Dưới đây là định nghĩa về tất cả các lợi ích của bảo hiểm du lịch.
– Bảo hiểm du lịch không bảo hiểm cho mọi tình huống. Cái này sẽ còn phụ thuộc vào từng hãng và gói mà bạn chọn sẽ có những mục được bảo vệ cụ thể khác nhau.
– Bảo hiểm du lịch được thiết kế để chi trả cho các sự kiện không lường trước được, chứ không phải những thứ bạn có thể dễ dàng dự liệu được, hoặc những thứ trong tầm kiểm soát của bạn. Ví dụ, nếu bạn mua bảo hiểm cho chuyến đi biển của mình sau khi biết tin một cơn bão sắp ập tới nơi đó, thì chuyến đi của bạn sẽ không được bảo hiểm.

Cách thức hoạt động?

Trong hầu hết các trường hợp, bảo hiểm du lịch sẽ hoàn trả cho bạn các khoản lỗ tài chính được bảo hiểm sau khi bạn nộp đơn yêu cầu và được chấp thuận. Gửi khiếu nại có nghĩa là gửi bằng chứng về tổn thất của bạn cho các công ty bảo hiểm mà bạn mua để họ có thể xác minh tổn thất và đền bù cho bạn cho những mất mát (Hiện có những hãng áp dụng công nghệ tiên tiế giúp khách hàng có thể gửi khiếu nại ngay trên điện thoại bằng những ứng dụng tiện lợi).

Trong gói bảo hiểm mà bạn định mua hãy chắc chắn chúng có bao gồm về việc bảo hiểm hủy chuyến, để đảm bảo cho hành trình sắp tới của mình. Ví dụ cụ thể thế này, 2 ngày trước khi khởi hành, bạn bị sốt cao và đau ngực. Bác sĩ chẩn đoán bạn bị viêm phổi do vi khuẩn và khuyên bạn nên hủy chuyến đi. Khi bạn thông báo cho hãng tàu/ bay, họ nói với bạn rằng quá muộn để được hoàn tiền.
Nếu không có bảo hiểm du lịch, bạn sẽ mất số tiền bạn đã chi trả cho kỳ nghỉ của mình. May mắn thay, một căn bệnh nghiêm trọng như vậy có thể được coi là một lý do được bảo hiểm cho việc hủy chuyến đi, điều đó có nghĩa là bạn có thể được hoàn trả chi phí cho chuyến đi này. Đôi khi quá trình này sẽ có một chút khác nhau. Bảo hiểm du lịch có thể trả chi phí của bạn trước nếu bạn cần điều trị y tế khẩn cấp hoặc di chuyển khẩn cấp khi đi du lịch nước ngoài.

Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với kế hoạch chuyến đi?

Với đa dạng các hãng bảo hiểm khác nhau, chúng ta luôn có thể lựa chọn những gói có các lợi ích và giới hạn lợi khác nhau. Tuy vậy, làm sao để biết gói nào là phù hợp nhất với chuyến đi của bạn? Hiện có những trang web giúp bạn lựa chọn, so sánh những gói bảo hiểm phù hợp dựa trên thông tin cơ bản về chuyến đi của bạn, mọi người có thể tham khảo Gobear.

Tận dụng tối đa gói bảo hiểm của mình?

Đừng chờ quá lâu để mua bảo hiểm du lịch! Thời điểm tốt nhất để mua bảo hiểm là ngay sau khi bạn hoàn thành kế hoạch về việc đặt vé, khách sạn,..v..v. Bạn mua bảo hiểm càng sớm thì càng nhiều vấn đề sẽ nhận được bảo hiểm. Ngoài ra, bạn phải mua bảo hiểm trong vòng 14 ngày (tùy hãng) kể từ lần đặt cọc đầu tiên cho chuyến du lịch để đủ điều kiện nhận trợ cấp điều kiện y tế (không có sẵn trong tất cả các gói).

Nắm thật rõ kế hoạch của mình trước khi đi. Nếu bạn không hoàn toàn hài lòng với kế hoạch của mình, bạn có 10 ngày (hoặc hơn, tùy thuộc vào các khu vực khác nhau) để yêu cầu hoàn lại tiền, miễn là bạn chưa bắt đầu chuyến đi hoặc bắt đầu yêu cầu bồi thường. Phí bảo hiểm không được hoàn lại sau thời gian này.

  • Share

leave a Comment