bảo hiểm tránh nhiêmj dân sự vật nuôi

Những năm gần đây, số lượng thú cưng được nhập nuôi đặc biệt là chó tại Việt Nam ngày một tăng, với đủ giống loài, kích thước khác nhau làm đa dạng hóa hơn hệ sinh thái động vật nuôi ở nước ta.

Tuy nhiên cái gì quá nhiều và quá nhanh cũng sẽ dẫn đến sự quá tải khi nhiều người nuôi chưa thực sự hiểu rõ và cập nhật kịp những mầm bệnh, thói quen, hành vi khi một loài vật từ phương xa đế và bị thay đổi môi trường sống.

Không biết mọi người còn nhớ có thời điểm trên newfeed xuất hiện hàng loạt tin thú nuôi tấn công người. Một phần do cách quản lý, huấn luyện và chăm sóc còn chủ quan cũng như những tác nhân bất ngờ bên ngoài dẫn đến những tai nạn đáng tiếc ấy.

Nắm bắt vấn đề, trong tháng 12 vừa qua, Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Quân đội (MIC) ra mắt sản phẩm bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ vật nuôi với mục đích có thể giúp chủ nuôi an tâm với những lo ngại đáng tiếc từ nhiều lý do chủ quan hoặc khách quan khiến người thứ ba tổn thương.

bảo hiểm trách nhiệm chủ vật nuôi mic

Sản phẩm được ra đời để đáp ứng nhu cầu được bảo vệ trách nhiệm của chủ vật nuôi. Theo đó, Người được bảo hiểm là chủ vật nuôi gồm các cá nhân; đại diện hộ gia đình, đại diện trước pháp luật của các tổ chức đang sinh sống tại Việt Nam; sở hữu và nuôi vật nuôi, quản lý, huấn luyện vật nuôi trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam và được ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Với mức trách nhiệm từ 5 đến 100 triệu đồng; nếu vật nuôi của người được bảo hiểm gây tai nạn cho người thứ ba; MIC sẽ bồi thường các chi phí thuộc trách nhiệm bảo hiểm mà Người được bảo hiểm có trách nhiệm phải trả cho Người thứ ba phát sinh trực tiếp từ vụ tai nạn gây ra bởi vật nuôi của Người được bảo hiểm.

Bao gồm các chi phí tiêm phòng dại và truyền huyết thanh theo quy định của cơ quan y tế, cơ sở khám chữa bệnh; Các chi phí thực tế phát sinh cho 1 lần khám và/hoặc cấp cứu trong vòng 72 giờ kể từ khi xảy ra vụ tai nạn, nhưng tối đa không vượt quá 5% mức trách nhiệm bảo hiểm ghi trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Mặc dù, sản phẩm chỉ giải quyết hậu quả phía sau nhưng chắc hẳn cũng sẽ khiến người nuôi giải tỏa một phần gánh nặng khi tai nạn đến bất ngờ, bên cạnh đó nâng cao ý thức của cộng đồng nuôi thú cưng tại Việt Nam với thông điệp “Cùng chăm sóc và bảo vệ những người bạn gần gũi của con người”.

leave a Comment