Một điều hiển nhiên rằng bảo hiểm nhân thọ cũng có mặt trái của nó. Nếu bạn qua đời sớm, người thụ hưởng của bạn sẽ nhận được sự bảo vệ về tài chính.

Phụ thuộc vào cách mà người thụ hưởng của bạn lựa chọn để sử dụng sự bảo vệ; hay còn gọi là tiền bồi thường tử vong. Tiến trình của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể giúp chi trả cho việc thuê mượn hoặc thế chấp; việc học hành của con cái bạn; các khoản nợ kéo dài và khi bạn qua đời đột ngột; những người thân đang phải chịu sự mất mát sẽ nhận được những giúp đỡ về tài chính để trải qua khoảng thời gian khó khăn.

Nhưng trong khi những điều trên đều đúng và quan trọng, thì cũng còn có các lợi ích khác nữa. Và nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua bảo hiểm nhân thọ (điều cần thiết nếu những người thân yêu đang sống phụ thuộc vào thu nhập của bạn), suy cho cùng thì điều đó là xứng đáng.

Ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ

Có rất nhiều lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ, và đây là 5 trong số những lợi ích phổ biển nhất:

Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn cảm thấy yên tâm

Khi bạn mua nhà hoặc bảo hiểm ô tô, bạn luôn mong rằng sẽ không trải qua bất cứ vụ tai nạn ô tô; trộm cắp hoặc thiên tai nào; và bảo hiểm nhân thọ kỳ hạn giống như là: Bạn sẽ không sử dụng đến nó. Nếu bạn vẫn sống qua kỳ hạn, bạn sẽ không nhận lại được số tiền phí bảo hiểm. Vậy bạn nên nghĩ về thứ mà hợp đồng mang lại, đó chính là sự an tâm. Ngay cả khi một số lo lắng xảy ra trong cuộc sống tốt đẹp, đặc biệt là bạn đã có vợ con; thì bảo hiểm nhân thọ có thể mang lại cho bạn sự yên bình vô cùng to lớn; mặc dù đó chỉ giúp đỡ về gánh nặng tài chính cho những người phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn mong muốn sự bình yên trong tâm trí; điều đáng chú ý là bảo hiểm nhân thọ có thời hạn sẽ rẻ và tốn ít thời gian hơn là một khóa yoga; và bạn sẽ không phải ra khỏi nhà vì điều này.

Bảo hiểm nhân thọ mang đến cho gia đình bạn sự yên bình

Cảm giác bình an khi mà bạn biết rằng: gia đình mình được bảo vệ bởi bảo hiểm nhân thọ cũng sẽ được cảm nhận bởi những người thân trong gia đình bạn. Nếu bạn là trụ cột gia đình, vợ/chồng bạn sẽ nhận được các quyền lợi trong hợp đồng; để giúp vượt qua gánh nặng tài chính, thứ mà khiến cho khó khăn trong gia đình giảm đi rõ rệt; tốt hơn cho tất cả mọi người (kể cả bạn).

Bảo hiểm nhân thọ rẻ và đơn giản hơn bạn nghĩ

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời sẽ bảo vệ bạn đến cuối đời, nhưng nó sẽ đắt tiền hơn. Bảo hiểm nhân thọ thời hạn chỉ bảo vệ bạn trong một số năm cố định nào đó, với một khoản chấp nhận được. Ví dụ, một người phụ nữ 35 tuổi có sức khỏe tốt có thể mua một hợp đồng bảo hiểm thời hạn trị giá $500,000 trong 20 năm; cung cấp bởi MassMutual, khoảng $20 một tháng. Hơn nữa, quy trình rất nhanh và đơn giản. Bạn có thể tạo ra gợi ý cho mình bằng cách đưa ra một vài câu hỏi.

Bảo hiểm nhân thọ thường được miễn thuế

Khi bạn qua đời trong thời hạn bảo hiểm nhân thọ; số tiền trả cho người thụ hưởng của bạn sẽ được miễn thuế. Điều này không chỉ nghĩa là tiền của bạn sẽ được chuyển thẳng đến họ; mà bạn cũng không cần phải tính toán nhiều. Khi bạn quyết định số tiền bảo hiểm là bao nhiêu; bạn có thể giải quyết các vấn đề tương lai cần thiết của gia đình mà không cần cố gắng tính toán xem điều gì xảy ra nếu mã số thuế thay đổi qua vài thập kỉ.

Bảo hiểm nhân thọ khiến bạn suy nghĩ đến cái chết … nhưng 

Khi mà bạn đang cân nhắc các lựa chọn về bảo hiểm nhân thọ; điều thường xảy ra là bạn và người bạn đời sẽ nghĩ về cái chết; và đó thực ra là điều tốt. Chỉ một phần ba chúng ta có nghị lực sống. Vậy nên điều quan trọng trong gia đình là thảo luận về những thứ mà mọi người muốn nếu họ đột nhiên qua đời hoặc bất tỉnh trong bệnh viện. 

Một khi bạn có những cuộc thảo luận về cái chết, có nghĩa là bạn dường như từng trải qua nó. Và điều đó cũng giống với bảo hiểm nhân thọ. Với những vấn đề quan trọng đã được quyết định; bạn có thể tiếp tục công việc kiếm sống với ít lo lắng hơn trước đây. Và đây là một ưu điểm tốt nhất. 

Nhược điểm của bảo hiểm nhân thọ

Có thể bạn là nạn nhân của sự lầm tưởng rằng bảo hiểm nhân thọ không có nhược điểm nào; nó giúp mang lại sự bảo vệ cho bạn và người thân yêu. Nhưng không. Tất cả mọi thứ đều có mặt trái của nó, kể cả bánh cupcakes, thú cưng hay những kỳ nghỉ. Bảo hiểm nhân thọ cũng thế. Vậy nên nếu bạn đang suy nghĩ về việc làm thế nào để bảo vệ tài chính của gia đình; đây là một số thứ nên cân nhắc trước khi bạn trở nên hết lòng.

Bảo hiểm nhân thọ tiêu tốn nhiều tiền 

Đầu tiên, hãy bỏ qua nhược điểm rõ ràng và tối thiểu của bảo hiểm nhân thọ: tốn nhiều chi phí. Điều này đúng, nhưng thường có thể chấp nhận được; đặc biệt là đối với bảo hiểm có thời hạn, loại mà sẽ bảo vệ bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Đối với hầu hết những người khỏe mạnh, bảo hiểm nhân thọ có thời hạn giá trị thấp hơn một thẻ hội viên gym; bảo hiểm ô tô hay một chuyến đi xem phim hàng tháng (trừ khi bạn không đi xem phim một mình).

Để hoàn toàn đặt nó vào bối cảnh, thì sẽ rẻ hơn gấp 3 lần so với số tiền trung bình mà một người tiêu vào cafe. Vậy nên nếu chi phí không phải là nhược điểm chính của bảo hiểm nhân thọ thì là cái gì?  Đó chính là cái chết. Hay chính xác hơn là, nghĩ và nói về cái chết; thứ mà xảy ra phổ biến khi bạn đang cân nhắc bảo hiểm nhân thọ, và đó là thứ mà người Mỹ không ưa làm.

Bảo hiểm nhân thọ nhắc bạn về trách nhiệm của mình

Điều mang chúng ta đến nhược điểm khác của bảo hiểm nhân thọ: nó làm cho bạn nhận ra trách nhiệm nhiều và nghiêm trọng như thế nào. Bạn không mua bảo hiểm cho chính bản thân bạn, bạn mua cho những người phụ thuộc vào bạn. Có thể nản lòng để chấp nhận rằng bạn đã trở thành một người có người phụ thuộc, như là vợ con; và trách nhiệm tài chính như những khoản nợ nần , thế chấp có thể sẽ tồn tại lâu hơn bạn.

Ưu điểm chính ở đây là bằng việc mua bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ phải đối mặt với những trách nhiệm; và tạo nên một kế hoạch hợp lý để giải quyết chúng khi mà trường hợp xấu nhất xảy ra. Bạn đang cư xử đúng đắn với tất cả nỗi lo lắng được bao hàm.

Bảo hiểm nhân thọ bắt buộc bạn phải nghĩ về cái chết

Một nhược điểm cuối cùng của bảo hiểm nhân thọ là nó có thể hiệu chuẩn lại cảm xúc của bạn về năng lực. Chúng ta đều cân nhắc rằng chúng ta xứng đáng gì cho một năm; một ngày hay một giờ khi đo đếm tiền lương thưởng; ngoài ra, ý tưởng về giá trị hướng tới trở nên trừu tượng hơn. Nhưng bảo hiểm nhân thọ đưa ra một cái giá cho bạn, như thể bạn là một kẻ bị trốn chạy truy nã ở Old West. Một người bạn của tôi nói rằng niềm vui thích khi sự ra đời của con gái anh ấy giúp anh ấy có được bảo hiểm nhân thọ. “Bây giờ tôi đáng chết hơn là sống”. Không phải ai cũng cảm thấy điều này buồn cười. Nếu bạn có suy nghĩ như vậy, có lẽ sẽ có một người trong cuộc sống của bạn nói rằng bạn không phải như vậy. Sự quan trọng của bạn trong vòng đời dễ dàng vượt qua tất cả mọi giá trị tiền bạc nay đã được gắn với sự giải thoát sớm của bạn.

Làm thế nào để tận dụng tối đa ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ có thời hạn có thể rẻ hơn nhiều nếu bạn mua khi bạn còn trẻ và có sức khỏe tốt. Mặc dù tỉ lệ bảo hiểm nhân thọ thay đổi qua từng ngành; nhưng bạn sẽ hoàn toàn phải trả thêm để đưa ra một hợp đồng phù hợp với tuổi của bạn.

Bạn có thể không bị ngăn cản bởi sự thay đổi của thời gian; nhưng đây là một cách bạn có thể giúp hạn chế ảnh hướng của nó đến ví tiền của bạn. 

Nguồn: Haven Life

 

 

leave a Comment