Trong tháng 9 vừa qua, kênh phân phối bảo hiểm liên kết ngân hàng (bancassurance) Việt Nam nóng lên hơn bao giờ hết bởi hàng loạt các thương vụ bạc tỷ của các ông lớn ngành bảo hiểm và ngân hàng. Việc triển khai những thương vụ này hứa hẹn tiềm năng phát triển lớn cũng như cơ hội việc làm cao cho ứng viên trong ngành. 

Ngay đầu tháng 9, thương vụ lên tới 2,5 tỷ USD của thỏa thuận mua lại Aviva tại Việt Nam và Singapore. Ứng cử viên tiềm năng tham gia vào cuộc đua này có thể kể đến công ty bảo hiểm Allianz (Đức), Nippo Life (Nhật Bản) và MS&AD (Nhật Bản). Kết quả cuối cùng hiện vẫn chưa được công bố nhưng có thể thấy rằng khoản đầu tư này có thể mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho bất cứ doanh nghiệp nào kể trên trong tương lai. 

Cũng đang trong chặng cuối đường đua giành đối tác trong thị trường phân phối bảo hiểm, trong những ngày cuối cùng của tháng 9, thương vụ 1 tỷ USD hợp tác với Vietcombank được cho rằng đã thuộc về FWD . Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết FWD đã vượt qua nhiều đối thủ, đặc biệt là Prudential để đạt được thỏa thuận này. Với tổng giá trị thỏa thuận lên tới 1 tỷ USD, đây có thể được xem là thương vụ Bancassurance lớn nhất Việt Nam tại thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, chỉ trong ngày 9/9, hai thương vụ lớn hợp tác phân phối bảo hiểm khác giữa ACB và Manulife, Prudential và Shinhan Bank Việt Nam đã được ký kết thành công. Đây là hai thương vụ được kỳ vọng có khả năng phát triển các sản phẩm mới có sức cạnh tranh trong tương lai.

Có thể thấy kênh bancassurance đang ngày càng chứng minh được độ nóng của mình trước nhu cầu tất yếu của thị trường. Những thương vụ kể trên chính là bàn đạp cho sự phát triển mạnh mẽ của kênh bancassurance trong tương lai gần, hứa hẹn doanh thu từ kênh bancas sẽ đóng góp nhiều hơn vào lợi nhuận của các công ty bảo hiểm.

 

  • Share

leave a Comment