‘Liên minh’ Prudential và Ngân hàng UOB Việt Nam chính thức ký kết gia hạn thỏa thuận hợp tác chiến lược triển khai mô hình kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) trong 15 năm tới với giá trị 1,15 tỷ đô la Singapore, để phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Prudential đến khách hàng của UOB Việt Nam.

Liên kết giữa những đồng minh mạnh trong khu vực:

Vào tháng 1/2019, hai bên đã ký kết thỏa thuận mới gia hạn thành công quan hệ hợp tác từ năm 2010 theo mô hình kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) đến năm 2034, đồng thời mở rộng phạm vi địa lý đến thị trường thứ 5 là Việt Nam bên cạnh những thị trường hiện hữu khác là Singapore, Indonesia, Malaysia và Thái Lan.

Với sứ mệnh giúp khách hàng Việt đạt được các mục tiêu tài chính cũng như hiện thực hóa các kế hoạch trong cuộc sống, Prudential và UOB sẽ phối hợp mang đến các gói sản phẩm tài chính toàn diện, đáp ứng nhu cầu tiết kiệm và bảo vệ ngày càng tăng cao của khách hàng cũng như góp phần vào sự phát triển của thị trường bảo hiểm đầy tiềm năng tại đất nước này.

Thỏa thuận bancassurance tận dụng thế mạnh của mạng lưới nhượng quyền thương mại trên toàn khu vực của tập đoàn ngân hàng UOB Group, mạng lưới phân phối đa kênh và các khả năng vượt trội của sản phẩm Prudential để cung cấp các giải pháp bảo vệ và quản lý tài sản, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng và thay đổi nhanh chóng của người tiêu dùng trên các thị trường này.

Hướng đi và mong muốn của những người trong cuộc:

Ông Clive Baker, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: “Kinh doanh bảo hiểm qua kênh ngân hàng là một phần quan trọng trong chiến lược này để mở rộng mạng lưới khách hàng. Chúng tôi mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững cùng UOB Việt Nam, cùng thực hiện cam kết bảo vệ tương lai tài chính cho các cá nhân và gia đình trên khắp cả nước”.

Về phía UOB, Phó chủ tịch và giám đốc điều hành tập đoàn, ông Wee Ee Cheong, cho biết thỏa thuận được gia hạn phản ánh chiến lược tiếp cận lâu dài và thành công của mối quan hệ hợp tác này kể từ năm 2010.

“Chúng tôi tin rằng sự hợp tác liên tục của chúng tôi với Prudential sẽ tạo ra giá trị lớn hơn cho khách hàng và các cổ đông của chúng tôi trên toàn khu vực và củng cố vị thế của chúng tôi là ngân hàng hàng đầu trong khu vực ASEAN.

Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Prudential để tiếp tục phát triển các giải pháp bảo hiểm độc đáo và sáng tạo cho dân số giàu có ở Châu Á và cho số lượng người tiêu dùng sử dụng thiết bị di động đầu tiên và duy nhất đang ngày càng tăng lên.”

Ông Eddie Khoo, giám đốc điều hành của UOB và trưởng nhóm bán lẻ cho biết UOB có sự hiện diện rộng rãi và kinh nghiệm địa phương sâu rộng trong khu vực. Với những lợi thế này, chúng tôi biết những gì phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích của cơ sở khách hàng bán lẻ đang phát triển nhanh của chúng tôi.

Thông qua sự hợp tác này, chúng tôi sẽ mang đến các sản phẩm kết hợp và khả năng kỹ thuật số của mình để giúp khách hàng đạt được mục tiêu và nguyện vọng tài chính của họ.”

Có thể thấy quan hệ hợp tác này được mở rộng sẽ cung cấp cho cơ sở khách hàng ngày càng tăng của UOB khả năng tiếp tục truy cập vào bộ sản phẩm sáng tạo và dẫn đầu thị trường của Prudential, và thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc đáp ứng nhu cầu tiết kiệm và bảo vệ ngày càng tăng của người tiêu dùng, đặc biệt trong khu vực Đông Nam Á.

  • Share

leave a Comment