Đã vài năm lăn lộn với công việc sau khi ra trường, nhưng nhiều người trong chúng ta cũng chông chênh muốn tìm một hướng đi mới để phát triển cá nhân hay đơn thuần là trải nghiệm mới cho bản thân. Liệu đâu mới là điểm dừng chân lý tưởng dành cho bạn?

Millennials – thế hệ trẻ khác biệt từ suy nghĩ tới hành động

Thế hệ Millennials là thế hệ đầu tiên lớn lên cùng các phương tiện truyền thông xã hội, đồng thời là lực lượng lao động chủ lực của hiện tại và tương lai. Muốn gì phải được ngay lập tức là suy nghĩ của giới trẻ, các bạn trẻ thời nay không ngại “khó” nhưng ngại “chờ”.

Theo khảo sát của Anphabe, lương cao không còn là yếu tố quan trọng nhất đối với Millennials khi đi làm. Nếu như hầu hết thế hệ Baby Boomer sẽ chọn những công việc mang tính ổn định thì nhiều Millennials lại có nhiều hoài bão, muốn được “cháy hết mình”.

Chọn tự do hay chọn an toàn? Chọn bứt phá hay yên phận “ổn định”?

Đã có một ít năm kinh nghiệm đi làm và bắt đầu muốn khẳng định bản thân mình hơn trên chặng đường sự nghiệp khá dài. Cũng dễ hiểu thôi bởi ở lứa tuổi này, bạn cảm thấy nhiều chông chênh, chưa có gì là chắc chắn, chân này muốn bước ra để thử sức nhưng chân kia lại chùn bước.

Rất nhiều người chúng ta sẽ lựa chọn giải pháp an toàn: trau chuốt CV xin vào một tập đoàn danh tiếng để có một lý lịch hoành tráng. Một tập đoàn lớn yêu cầu sự chuyên môn hoá rất cao với mọi thứ được sắp xếp theo quy trình chặt chẽ theo cấu trúc phân tầng tầng lớp lớp. Đây là môi trường phù hợp với những bạn giỏi chuyên môn và thích mọi thứ rõ ràng. Tập đoàn lớn cũng đồng nghĩa với mức lương và chế độ phúc lợi vượt trội hơn hẳn các doanh nghiệp nhỏ lẻ. Chính vì vậy, đầu quân cho một tập đoàn lớn là mơ ước của không ít bạn trẻ muốn tìm kiếm một công việc “ổn định”.

Trong chuyến thăm Việt Nam cuối năm 2017, tỷ phú Jack Ma đã chia sẻ: “Thông thường, công ty lớn là một môi trường rất tốt để học hỏi quy trình làm việc, vì các bạn sẽ là một cấu thành trong một bộ máy lớn. Nhưng khi làm việc ở một công ty nhỏ, bạn sẽ học được cách đam mê, cách khát khao. Bạn học được cách làm nhiều việc cùng một lúc. Vì vậy, không quan trọng là làm ở công ty nào đâu, mà quan trọng là bạn tìm được ông sếp nào để đi theo và học hỏi.”

Các doanh nghiệp nhỏ là nơi bạn được thử sức mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Và thậm chí, nếu có ý tưởng, dám nghĩ dám làm thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bước ra khỏi vùng an toàn để xây dựng doanh nghiệp startup riêng của chính mình.

Mỗi mô hình lại có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Thật khó để đưa ra được lựa chọn hoàn hảo.

AIA exchange 2.0 – dành riêng cho thành phần Millennials tinh hoa nhất

AIA exchange 2.0 chỉ dành cho những bạn trẻ năng động và có tham vọng “ôm cả thế giới”. Tại đây, các bạn trẻ sẽ không phải “cân não” để chọn 1 trong 2 hướng đi như trước. AIA exchange 2.0 là một phiên bản hoàn toàn mới trong ngành bảo hiểm nhân thọ, cho phép bạn tự do phá cách trong công thức thành công của kinh doanh nhượng quyền.

Millennials – chọn công việc ổn định hay sự nghiệp bứt phá? - Ảnh 2.

Chọn công việc ổn định hay sự nghiệp bứt phá?

Đến với AIA exchange 2.0, bạn được trao toàn quyền quản lý và điều hành “doanh nghiệp” của mình, từ việc đặt tên, chọn lựa bạn đồng hành tới việc hoàn toàn chịu trách nhiệm vận hành bộ máy với các thành viên cộng sự, đương nhiên với sự tư vấn và hướng dẫn sâu sát của các chuyên gia đầu ngành để giúp bạn nhanh chóng phát triển mô hình kinh doanh của bạn. Nếu bạn giỏi, bạn sẽ tiến xa tiến nhanh.

Millennials – chọn công việc ổn định hay sự nghiệp bứt phá? - Ảnh 3.

Mô hình AIA exchange 2.0.

AIA exchange 2.0 xóa tan định kiến ai khác biệt và đi nhanh ắt phải đi một mình trong cô đơn bởi ở đây tất cả những ý tưởng “điên rồ” của bạn sẽ được lắng nghe, được cân nhắc và giúp đỡ để hoàn thiện từ chi tiết nhỏ nhất. Thậm chí, nếu bạn có thể thuyết phục được những nhà đầu tư tại Ô – trụ sở chính của AIA Việt Nam, bạn sẽ được Ô đầu tư để hiện thực hóa ý tưởng đó. Tất nhiên, bạn vẫn phải tuân thủ theo mô hình hoạt động và quy trình chuẩn được xem như là công thức thành công của của tập đoàn AIA.

Millennials – chọn công việc ổn định hay sự nghiệp bứt phá? - Ảnh 4.

Trình bày ý tưởng trước những nhà đầu tư tại Ô – trụ sở chính của AIA Việt Nam.

Bạn đã sẵn sàng trải nghiệm vị trí xFounder của một startup năng động mà không cần chờ thời cơ? Bạn đang khát khao tham gia làm việc tại một Tập đoàn đa quốc gia với bề dày kinh nghiệm trên 18 thị trường tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương? AIA exchange 2.0 đang chờ bạn.

Nguồn: cafef

  • Share

leave a Comment