FWD Group, tập đoàn của tỷ phú Richard Li (Hong Kong) sắp ký thỏa thuận phân phối bảo hiểm với khoảng 400 triệu USD với Vietcombank, Bloomberg dẫn nguồn tin hiểu biết về thương vụ trên cho biết. 

Theo nguồn tin này, FWD đã trả giá cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh, bao gồm Prudential và một số đơn vị không được tiết lộ do vấn đề bảo mật. Trong một phần của thỏa thuận, FWD sẽ mua công ty bảo hiểm Vietcombank Cardif, thuộc sở hữu của Vietcombank và BNP Paribas SA, nguồn tin cho biết.  

Theo Bloomberg, thông báo chính thức có thể được công bố trong vài tuần nữa. Đại diện của FWD, Vietcombank, BNP Paribas và Prudential từ chối bình luận.

 

Trước đó, từ tháng 7, Bloomberg cũng trích một số nguồn thông tin cho biết Prudential và FWD là 2 trong số các doanh nghiệp đang tìm cách giành quyền độc quyền phân phối các sản phẩm bảo hiểm thông qua mạng lưới của Vietcombank. Cũng theo thông tin trên Bloomberg từ tháng 6/2018, Credit Suisse Group tư vấn cho Vietcombank trong việc tìm đối tác phân phối bảo hiểm mới với tổng giá trị thoả thuận có thể đạt 1 tỷ USD. 

Nếu FWD thật sự “chốt deal” được với Vietcombank, đây chắc chắn sẽ là một cú hích lớn cho mảng Bancassurance của FWD. Dựa vào tiềm lực khách hàng cực kì lớn của Vietcombank, sự hợp này hoàn toàn có thể giúp FWD vụt lên thành một trong những công ty Bảo hiểm có dự án Bancassurance dẫn đầu thị trường. 

Cuộc thương thảo này đã kéo dài được hơn một năm kể từ ngày Vietcombank bắt đầu đánh tiếng thị trường về việc tìm kiếm một đối tác mới trong mảng Bancassurance, cũng đã đến hồi ngã ngũ. Thông tin chính thức chắc hẳn sẽ được các bên liên quan sớm thông báo trên các phương tiện truyền thông trong thời gian ngắn tới. Hãy cùng chờ đợi nhé! 

  • Share

leave a Comment