Mô hình mới AIA Exchange 2.0 được coi là môi trường khởi nghiệp, giúp xây dựng một doanh nghiệp với chi phí thấp.

Với mô hình khai thác kinh doanh nhượng quyền, mọi người được trao toàn quyền quản lý và điều hành doanh nghiệp của mình, từ đặt tên, chọn lựa đội ngũ đồng hành tới việc chịu trách nhiệm vận hành bộ máy với các cộng sự. Bên cạnh đó, sự tư vấn, hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành cũng giúp mỗi người nhanh chóng phát triển công việc kinh doanh.

Là một trong những doanh nhân tương đối thành công với mô hình AIA Exchange 2.0, Huỳnh Trung Tín được nhiều bạn trẻ xem là tấm gương về dám tạo ra sự khác biệt trong lĩnh vực theo đuổi.

Hai năm trước, anh Tín giữ cương vị giám đốc kinh doanh khu vực tại một ngân hàng quốc tế lớn tại Việt Nam. “Sau 12 năm cống hiến tại các ngân hàng, tôi vững vàng trong ngành với vị trí giám đốc kinh doanh khu vực. Dù vậy, tôi luôn ấp ủ làm một cái gì đó cho riêng mình, muốn tìm một sự nghiệp có thể tự làm chủ, tự định hướng con đường mình đi”, Tín tâm sự.

Bước ngoặt đến khi Trung Tín biết đến AIA Exchange 2.0 – một mô hình kinh doanh toàn thời gian khác biệt trong ngành bảo hiểm nhân thọ.

Theo Tín, thử thách khó khăn nhất khi đó là thuyết phục gia đình đi theo hướng đi mới, làm công việc mà mọi người đều cho rằng không hề bằng phẳng. “Tôi đã tự tạo ra cho mình lời hứa ba năm với gia đình, cũng là đòn bẩy thôi thúc tôi mỗi ngày, buộc tôi phải đi nhanh hơn”, Tín chia sẻ.

Thời gian đầu khi mới bắt đầu công việc ở AIA Exchange 2.0, Trung Tín cho biết dù công ty có các chương trình đào tạo bài bản, nhưng vì là một “tân binh” trong ngành bảo hiểm nhân thọ nên bản thân luôn tự mày mò cách tư vấn khách hàng sao cho hiệu quả nhất. Khi đó, Trung Tín vừa đảm nhận công tác tuyển dụng và đào tạo, vừa đồng hành, giúp đỡ các thành viên khác trong nhóm.

“Nhiều hôm, tôi đi xe máy với nhân viên xuống tận Củ Chi rồi vòng qua Bình Phước tư vấn, có lúc còn bị khách hàng cho là lừa đảo, không tiếp đón”, Trung Tín chia sẻ.

Đó cũng là lúc vị doanh nhân trẻ cảm thấy đôi chút nản lòng, muốn quay lại công việc cũ. Anh cho biết luôn phải tự nhắc nhở bản thân về lý do mình đã bắt đầu với công việc này.

Sau gần hai năm đi theo con đường riêng, Huỳnh Trung Tín đã xây dựng được doanh nghiệp của mình với 15 thành viên. Đội ngũ cộng sự của anh đều là những bạn trẻ năng động có kinh nghiệm tại các tổ chức nước ngoài.

Với mức thu nhập hàng tháng có thời điểm chạm mốc 9 chữ số, Trung Tín bày tỏ sự tự hào với những bước tiến trong việc sự nghiệp và đánh giá cao tiềm năng của mô hình kinh doanh AIA Exchange 2.0.

“Những nhân sự như tôi được xem là các đối tác của công ty. Các cấp chuyên viên và cấp quản lý của AIA Exchange 2.0 được gọi là xPartner (đối tác kinh doanh) hay xFounder (người sáng lập kiêm điều hành)”, Trung Tín cho biết.

Tên gọi này cũng giúp đội ngũ nhân sự có tâm thế của những người làm chủ, với tư duy của một doanh nhân. Theo anh Nguyễn Khánh Trình – Giám đốc Phát triển kinh doanh kênh phân phối AIA Exchange 2.0 toàn quốc, mô hình định hướng cho đội ngũ kinh doanh tinh thần startup.

“Bạn đầu tư càng nhiều công sức cho công việc, bạn sẽ được thưởng xứng đáng. Khi có quyền tự chủ trong công việc, đội ngũ xFounders và xPartners sẽ làm việc với tư duy của những người làm chủ – làm chủ bản thân, làm chủ công việc và làm chủ cuộc sống của chính mình”, vị đại diện cho biết.

Nguồn: Vnexpress

  • Share

leave a Comment